photo-1695036773631-16950367741161818669610

Cô gái kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ tạo hình bong bóng

Bằng sự sáng tạo, khéo léo, Nguyễn Thị Bình Giang (28 tuổi), ngụ tại Q.10, TP.HCM, đã “hô biến” những chiếc bong bóng thành nhiều đóa hoa xinh xắn, dễ thương. Hoạt động này cũng giúp Giang kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Tự mày mò học tạo hình bong bóng

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất của Trường ĐH Văn Lang (TP.HCM), Giang chọn đi làm trang trí sự kiện. “Trong vô vàn lối trang trí thì mình thích nhất là hình thức tạo hình bong bóng. Hoạt động này giúp không gian thêm sinh động, bắt mắt, người làm có thể sáng tạo ra nhiều tác phẩm đẹp theo cách riêng. Bên cạnh đó, bong bóng có giá thành rẻ và không tốn nhiều chi phí cho việc bảo quản cũng như thay đổi dễ dàng trong quá trình thiết kế”, Giang nói.

cbcdae8453668638df77.jpg
Giang làm bong bóng nghệ thuật tại một quán cà phê ở Q.10

Thời gian đầu, Giang tự mày mò, học các kiến thức về tạo hình bong bóng trên các nền tảng mạng xã hội. “Mình làm thử vài sản phẩm từ bong bóng, như: bông hoa, con vật, chữ cái… để trang trí nhà cửa, tặng người thân bạn bè và thật bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen từ mọi người”, Giang bộc bạch.

Theo Giang, việc tạo hình bong bóng đòi hỏi sự kiên trì, luyện tập và sáng tạo thường xuyên. “Khi mới tiếp xúc với bong bóng thì mình khá sợ trong việc tạo hình, vặn xoắn. Có những hình dáng nhìn thì có vẻ dễ dàng tạo ra nhưng lại đòi hỏi kỹ năng khéo léo”, Giang nói.

Cũng theo Giang, để sản phẩm thu hút mọi người, yếu tố về sự sáng tạo, biến tấu là quan trọng nhất. Kế đến cách kết hợp đa dạng mẫu mã sẽ giúp sản phẩm độc đáo, mới lạ hơn. Kỹ thuật duy nhất để làm là độ cảm nhận của tay trong việc vặn xoắn bóng.

23782211dcf309ad50e2.jpg
Tùy vào sản phẩm mà Giang sẽ chọn hình dáng bong bóng là tròn hay dài

Phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng

Ngoài việc được lòng người thân, bạn bè, những đóa hoa rực rỡ nhiều màu sắc, đẹp mắt do Giang khéo léo làm ra đã chinh phục các em nhỏ. Một số anh chị khi tổ chức sự kiện hay sinh nhật cho con, đã thuê Giang trang trí bằng bong bóng. Cũng từ đó, khách hàng của Giang dần nhiều lên.

1dadee931071c52f9c60.jpg
Hoa làm từ bong bóng của Giang được người trẻ yêu thích

“Mình còn tổ chức các buổi dạy tạo hình bong bóng cho trẻ em, người lớn ở các trường học, quán cà phê, cơ quan… với giá 250.000 đồng/học viên. Còn trang trí sự kiện, tiệc cưới thì tùy vào quy mô hay yêu cầu thực hiện của khách, thường có giá từ 3 – 20 triệu đồng cho một lần thực hiện. Trung bình mỗi tháng mình kiếm gần 50 triệu đồng từ việc tạo hình bong bóng”, Giang cho biết.

165f7aff861d53430a0c.jpg
Ngoài kiếm tiền từ sản phẩm, Giang còn có nguồn thu từ việc dạy làm bong bóng nghệ thuật

Giang cho biết để trang trí bong bóng cho một buổi tiệc, đặc biệt là đám cưới thì người làm phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng về sở thích, ý tưởng, ngân sách…

“Từ đó, mình sẽ tạo nên một bản vẽ phối cảnh tổng hợp với những mong muốn của khách từ màu sắc, phong cách cho đến chuyện bài trí ra sao để họ duyệt rồi mới tiến hành thiết kế, tạo hình bong bóng. Thường mình sẽ dành từ 3 đến 8 tiếng đồng hồ, tùy vào quy mô của buổi tiệc”, Giang cho biết.

21feb94d42af97f1cebe.jpg
Để buổi tiệc thêm sinh động, Giang còn kết hợp bong bóng với hoa tươi hoặc dây kim tuyến…
Tags: No tags

Comments are closed.